Luật sư giỏi | Luật sư uy tín | văn phòng luật sư

 0908 292 604

Chào mừng bạn đến với website LUẬT BÌNH TÂN

Nghề luật sư được xã hội nhìn nhận là một trong những nghề cao quý nhưng cũng có không ít khó khăn, thử thách và cả những nguy hiểm cho người hành nghề.   Nghề luật sư được coi là cao quý vì “hoạt động nghề nghiệp của luật sư góp phần bảo vệ công lý, các quyền tự do, dân chủ của công dân, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” (Điều 3-Luật Luật sư).   Nghề này cũng gặp không ít khó khăn, thử thách và nguy hiểm vì đây đó vẫn còn những hành vi “cản trở hoạt động hành nghề của luật sư”.

Giấu chồng bán nhà phải xử lý thế nào?

30-05-2019 - .Lượt xem 108
Chào Luật sư: Tôi và chồng là 2 vợ chồng hợp pháp, có đăng kí kết hôn hẳn hoi. Trước khi kết hôn, tôi đã tự mua được 1 căn nhà ở quận tHỦ Đức, tp.HCM. Lấy nhau được 3 năm, công việc làm ăn ngày xàng đi xuống nên đã dùng 1 tầng nhà có sẵn ở dưới cho thuê với số tiền 2 triệu/tháng để có thêm thu nhập. Sang năm sau, thấy tình hình vẫn không ổn. tôi đã quyết định bán căn nhà tự mua mà không cho chồng tôi biết. Chồng tôi biết chuyện và yêu cầu tòa án xác minh việc mua bán là vô hiệu? Theo Luật sư tôi phải làm thế nào?

Cảm ơn bạn đã tin tưởng đặt câu hỏi, sau đây là nội dung tư vấn của Văn phòng luật sư Bình Tân:

Trong trường hợp này, tài sản này là tài sản riêng của chị vì tài sản này có được trước hôn nhân và không có văn bản thỏa thuận giữa 2 vợ chồng nhập tài sản này là tài sản riêng của vợ chồng. Do đó việc chị bán nhà và không cho chồng biết thì không vi phạm quy định của pháp luật căn cứ theo Khỏa 1 Điều 43 của Bộ Luật hôn nhân và gia đình.
Do vậy việc chồng chị yêu cầu tòa án xác định hợp đồng vô hiệu thì Tòa án sẽ bác bỏ yêu cầu của anh ấy không có tuyên bố nào về hợp đồng mua bán cả.
Trên đây là nội dung tư vấn mang tính tham khảo. Nếu vẫn còn thắc mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác thì vui lòng liên hệ qua Email hoặc hỗ trợ trực tuyến để được Luật sư tư vấn trực tiếp.
 

Bài viết liên quan

Tin tức pháp luật

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline0908 292 604
  Mr. Quynh
0908 292 604

Văn bản pháp luật

  • MỘT SỐ NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH NĂM 2014
  • Văn bản pháp luật
  • Nội dung cơ bản của Luật Thương mại 2005
  • Những nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự 2015
  • Nội dung mới của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015
  • Bộ luật Lao động 2012
  • Nội dung đổi mới của Luật Đất đai 2013

Sơ đồ đường đi

 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BÌNH TÂN
Trụ sở: 840/31/1 Hương lộ 2, P. Bình Trị Đông A,  Quận Bình Tân, Tp. HCM
Văn phòng giao dịch: 464 A Minh Phụng, phường 9, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
 
Trưởng văn phòng: Luật sư Nguyễn Văn Quynh
Điện thoại: 0908. 292. 604 
Emai: quynhsaigontre@gmail.com
Website: http://luatbinhtan.com