Luật sư giỏi | Luật sư uy tín | văn phòng luật sư

 0908 292 604

Chào mừng bạn đến với website LUẬT BÌNH TÂN

Nghề luật sư được xã hội nhìn nhận là một trong những nghề cao quý nhưng cũng có không ít khó khăn, thử thách và cả những nguy hiểm cho người hành nghề.   Nghề luật sư được coi là cao quý vì “hoạt động nghề nghiệp của luật sư góp phần bảo vệ công lý, các quyền tự do, dân chủ của công dân, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” (Điều 3-Luật Luật sư).   Nghề này cũng gặp không ít khó khăn, thử thách và nguy hiểm vì đây đó vẫn còn những hành vi “cản trở hoạt động hành nghề của luật sư”.

ĐĂNG KÍ THÀNH LẬP CÔNG TY MẤT BAO LÂU?

30-05-2019 - .Lượt xem 175
Chào luật sư, cho hỏi làm Giấy phép kinh doanh CT thì bao lâu mới ra giấy phép? Các ngành nghề như sau: các sản phẩm vật liệu xây dựng nhập khẩu từ ITALYA và Ba Lan- dịch vụ tư vấn du lịch tổ chức Tour..Trước đây tôi có một công ty những đã giải thể, vấn đê là bên thuế vẫn chưa hoàn tất các thủ tục giải thể, nếu như khôi phục lại công ty cũ...đổi tên và bổ sung ngành nghề, vậy có nhanah và lợi hơn không? Tôi xin cảm ơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, và đặt câu hỏi cho Văn phòng Luật sư Bình Tân:

Căn cứ theo quy định của Khoản 2 Điều 27 Luật Doanh nghiệp 2014 thì quy định cụ thể như sau:

" Cơ qua đăng lý kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ hộ sơ đăng kí doanh nghiệp và cấp Giấy chứng nhận đăng lý doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ. Trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp biết. Thông báo phải nêu rõ ràng lý do và cá yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ".

Như vậy theo thời gian pháp luật quy định để bạn có thể được cấp giấy chứng nhận là 03 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ, nếu cơ quan có thẩm quyền từ chối cấp giấy dăng lý kinh doanh thì sẽ phải thông báo bằng văn bản cho bạn để bổ sung hay sửa đổi hồ sơ.

Vì thủ tục khá đơn giải và hồ sơ khá ngắn vậy nên bạn có thể chọn phương án thành lập công ty mới. Tuy nhiên bạn vẫn phải làm thủ tục để giải thể công ty cũ trước khi đăng kí thành lập công ty mới.

Cảm ơn bạn.

 


Bài viết liên quan

Tin tức pháp luật

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline0908 292 604
  Mr. Quynh
0908 292 604

Văn bản pháp luật

  • MỘT SỐ NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH NĂM 2014
  • Văn bản pháp luật
  • Nội dung cơ bản của Luật Thương mại 2005
  • Những nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự 2015
  • Nội dung mới của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015
  • Bộ luật Lao động 2012
  • Nội dung đổi mới của Luật Đất đai 2013

Sơ đồ đường đi

 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BÌNH TÂN
Trụ sở: 840/31/1 Hương lộ 2, P. Bình Trị Đông A,  Quận Bình Tân, Tp. HCM
Văn phòng giao dịch: 464 A Minh Phụng, phường 9, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
 
Trưởng văn phòng: Luật sư Nguyễn Văn Quynh
Điện thoại: 0908. 292. 604 
Emai: quynhsaigontre@gmail.com
Website: http://luatbinhtan.com