Luật sư giỏi | Luật sư uy tín | văn phòng luật sư

 0908 292 604

Chào mừng bạn đến với website LUẬT BÌNH TÂN

Nghề luật sư được xã hội nhìn nhận là một trong những nghề cao quý nhưng cũng có không ít khó khăn, thử thách và cả những nguy hiểm cho người hành nghề.   Nghề luật sư được coi là cao quý vì “hoạt động nghề nghiệp của luật sư góp phần bảo vệ công lý, các quyền tự do, dân chủ của công dân, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” (Điều 3-Luật Luật sư).   Nghề này cũng gặp không ít khó khăn, thử thách và nguy hiểm vì đây đó vẫn còn những hành vi “cản trở hoạt động hành nghề của luật sư”.

Hướng dẫn thủ tục tách sổ đỏ

24-06-2019 - .Lượt xem 79
Chào Luât sư em có mua một miếng đất nhỏ xấy dựng nhà ở ấp Bình Phú, xã Bình Chuẩn, Thuận An, Bình Dương. Miếng đất này không đủ điều kiện để tách sổ đỏ. Vậy em phải làm sao để xác nhận đất đó là đất của em? Chân thành cảm ơn Luật sư

Cảm ơn bạn đã tin tưởng đặt câu hỏi, sau đây là nội dung tư vấn của Văn phòng luật sư Bình Tân:

Điều kiện cảu bạn để xác nhận đất này là đất của bạn thì bạn cần ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và hợp đồng này phải được lập bằng văn bản và công chứng, chứng thực tại cơ quan có thẩm quyền theo quy định tại khoản 3 Điều 167 Luật đất đai năm 2013. Sau khi bạn ký hợp đồng theo đúng quy định thì bạn có thể căn cứ chứng minh miếng đất này thuộc quyền sở hữu của bạn và bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bạn khi diện tích đất này đủ điều kiện để tách sổ mới.

Trên đây là nội dung tư vấn mang tính tham khảo. Nếu vẫn còn thắc mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác thì vui lòng liên hệ qua Email hoặc hỗ trợ trực tuyến để được Luật sư tư vấn trực tiếp.

 


Bài viết liên quan

Tin tức pháp luật

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline0908 292 604
  Mr. Quynh
0908 292 604

Văn bản pháp luật

  • MỘT SỐ NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH NĂM 2014
  • Văn bản pháp luật
  • Nội dung cơ bản của Luật Thương mại 2005
  • Những nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự 2015
  • Nội dung mới của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015
  • Bộ luật Lao động 2012
  • Nội dung đổi mới của Luật Đất đai 2013

Sơ đồ đường đi

 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BÌNH TÂN
Trụ sở: 840/31/1 Hương lộ 2, P. Bình Trị Đông A,  Quận Bình Tân, Tp. HCM
Văn phòng giao dịch: 464 A Minh Phụng, phường 9, quận 11, Thành phố Hồ Chí Minh
 
Trưởng văn phòng: Luật sư Nguyễn Văn Quynh
Điện thoại: 0908. 292. 604 
Emai: quynhsaigontre@gmail.com
Website: http://luatbinhtan.com