Luật sư giỏi | Luật sư uy tín | văn phòng luật sư

 0908 292 604

Chào mừng bạn đến với website LUẬT BÌNH TÂN

Nghề luật sư được xã hội nhìn nhận là một trong những nghề cao quý nhưng cũng có không ít khó khăn, thử thách và cả những nguy hiểm cho người hành nghề.   Nghề luật sư được coi là cao quý vì “hoạt động nghề nghiệp của luật sư góp phần bảo vệ công lý, các quyền tự do, dân chủ của công dân, quyền, lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng Nhà nước pháp quyền Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” (Điều 3-Luật Luật sư).   Nghề này cũng gặp không ít khó khăn, thử thách và nguy hiểm vì đây đó vẫn còn những hành vi “cản trở hoạt động hành nghề của luật sư”.

Thủ tục xin cấp visa của người nước ngoài vào Việt Nam

29-03-2017 - .Lượt xem 495
Để xin được visa vào Việt Nam du lịch, bạn cần đến cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam tại nước bạn ( Đại sứ quán, Lãnh sự quán) để làm thủ tục xin cấp visa .

Quy định của Luật về xin cấp visa, gia hạn visa thị thực, thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

Từ ngày 01 tháng 01 năm 2015 tất cả công dân nước ngoài xin cấp visa gia hạn visa, xin cấp thẻ tạm trú Việt Nam sẽ áp dụng quy định mới của Luật xuất nhập cảnh 2015 số  47/2014/QH2013  ban hành ngày 16 tháng 6 năm 2014.   

Những nội dung quy định mới của Luật về việc xin cấp visa, gia hạn visa được thể hiện bao gồm:

  1. Visa ,thị thực cho người nước ngoài không được chuyển đổi mục đích (Điều 7). 
  2. Luật mới thay đổi ký hiệu thị thực so với trước đây (Điều 8), ký hiệu của thị thực visa trong luật mới thể hiện sự dễ hiểu, ký hiệu của thị thực theo quy định mới là tên viết tắt của mục đích người xin cấp thị thực. 
  3. Thị thực cấp cho Nhà đầu tư nước ngoài  tại Việt Nam và Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam  không quá 5 năm. Như vậy là thời hạn của thị thực dài hơn quy định cũ, quy định cũ thời hạn tối đa không quá 3 năm.
  4. Người nước ngoài nhập cảnh theo diện đơn phương miễn thị thực thì lần nhập cảnh tiếp theo phải cách thời điểm xuất cảnh Việt Nam lần trước ít nhất 30 ngày. Theo Phép lệnh cũ thì không có quy định về điều này.

    Thủ tục xin cấp visa thị thực điện tử  online cho người nước ngoài xuất nhập cảnh Việt Nam

    Thủ tục cấp visa thị thực điện tử cho người nước ngoài được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam áp dụng thử nghiệm từ ngày 01/01/2017. Visa điện tử chỉ áp dụng cho trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam du lịch với thời hạn không quá 30 ngày.

    1. Điều kiện cấp visa thị thực du lịch điện tử cho người nước ngoài

    - Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu là 06 tháng;

    - Là công dân của quốc gia hoặc vùng lãnh thổ nằm danh sách thử nghiệm cấp visa điện tử năm 2017 và 2018.

    - Là người nước ngoài không thuộc diện cấm hoặc hạn chế nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.

    2. Thủ tục kê khai xin cấp visa điện tử cho người nước ngoài

    - Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website Đăng ký visa điện tử trực tuyến của Cơ quan xuất nhập cảnh

    - Bước 2: Kê khai trực tuyến các thông tin cá nhân, thông tin nhập cảnh .... theo biểu mẫu hiện thị sẵn trên website và xác nhận tính chính xác của thông tin 

    - Bước 3: Thanh toán trực tuyến lệ visa bằng công cụ thanh toán trực tuyến Visa Card hoặc Master Card

    - Bước 4: Sau thời gian 2 hoặc 3 ngày theo quy định Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ gửi qua Email cho người xin cấp visa một file văn bản, file văn bản đó chính là visa điện tử. 

    - Bước 5; Người xin cấp visa thị thực in file visa điện tử do Cơ quan xuất nhập cảnh gửi qua email và hoàn thành thủ tục xin cấp visa điện tử.

    - Bước 6: Khi người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam xuất trình hộ chiếu và Visa điện tử tại địa điểm làm thủ tục nhập cảnh.

    Việc cấp visa thị thực điện tử là một bước cải cách hành chính quan trọng trong quá trình thực hiện Chính phủ điện tử nhằm đơn giản hóa các thủ tục hành chính trên nền tảng công nghệ thông tin. Với việc cấp thị thực điện tử này sẽ thúc đẩy ngành du lịch ngày một phát triển hơn nữa trong xu thế hội nhập và cạnh tranh trên thế giới và khu vực ngày một gia tăng.

Người nước ngoài, doanh nghiệp có sử dụng lao động là người nước ngoài làm việc tại Việt Nam cần lưu ý những nội dung quan trọng của Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

 

 

Thủ tục xin cấp visa vào Việt Nam gồm các bước sau:

- Đơn khai xin cấp visa nhập cảnh theo mẫu in sẵn (mẫu đơn có thể thay đổi tuỳ theo cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài). Có hai mẫu đơn: một mẫu cho người nước ngoài và một mẫu cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Bạn cần phải khai đầy đủ, chính xác các mục yêu cầu.

- 02 ảnh 4cmx6cm hoặc 3cmx4cm để dán vào Đơn khai xin cấp visa theo mẫu.

- Hộ chiếu gốc của người nước ngoài phải còn thời hạn tối thiểu 06 tháng

- Đơn và ảnh khách gửi cho cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài mà bạn thấy thuận tiện nhất. Nếu khách yêu cầu, kết quả có thể gửi trả bằng đường bưu điện (khách cần cung cấp phong bì có dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận).

- Công điện cho đồng ý cấp visa (Approval letter upon arrival) hay Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ Công an của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phê duyệt cho phép bạn nhập cảnh và nhận visa tại Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài (Trong công văn phải ghi rõ tên Lãnh sự quán Việt Nam tại nước ngoài). Sở dĩ gọi là công điện vì Cục xuất nhập cảnh sẽ fax hay đánh điện sang cho Lãnh sự quán.

Công văn này được cấp được Cục quản lý xuất nhập cảnh cấp do một trong những cá nhân tổ chức sau bảo lãnh:

+ Do thân nhân của người nước ngoài tại Việt Nam bảo lãnh.

+ Do một công ty du lịch bảo lãnh với mục đích thăm quan du lịch Việt Nam.

Lưu ý: Công văn nhập cảnh này phải được Cục quản lý xuất nhập cảnh – Bộ công an fax đến Lãnh sự quán cụ thể của Việt Nam ở nước ngoài.

Quy trình để xin được visa tại Lãnh sự quán

1. Xuất trình hộ chiếu;

2. Xuất trình công văn nhập cảnh (Có thể dùng bản photo hay in ra từ máy tính trên khổ giấy A4)

3. Điền vào form mẫu theo hướng dẫn của nhân viên Lãnh sự quán Việt Nam

4. Nộp lệ phí visa tại tại Lãnh sự quán theo quy định (Tiền thanh toán là tiền Việt Nam hoặc USD)                                                        


Bài viết liên quan

Tin tức pháp luật

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline0908 292 604
  Mr. Quynh
0908 292 604

Văn bản pháp luật

  • MỘT SỐ NỘI DUNG CƠ BẢN CỦA LUẬT HÔN NHÂN VÀ GIA ĐÌNH NĂM 2014
  • Văn bản pháp luật
  • Nội dung cơ bản của Luật Thương mại 2005
  • Những nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự 2015
  • Nội dung mới của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015
  • Bộ luật Lao động 2012
  • Nội dung đổi mới của Luật Đất đai 2013

Sơ đồ đường đi

 

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ BÌNH TÂN
Trụ sở: 840/31/1 Hương lộ 2, P. Bình Trị Đông A,  Quận Bình Tân, Tp. HCM
Văn phòng giao dịch: 498 Âu cơ,  phường 10, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh
 
Trưởng văn phòng: Luật sư Nguyễn Văn Quynh
Điện thoại: 0908. 292. 604 
Emai: quynhsaigontre@gmail.com
Website: http://luatbinhtan.com